เพิ่มหัวเรื่อง (1)

วิธีอ่านเนมเพลทปั๊มน้ำ

เลือกซื้อปั้มน้ำ มีวิธีอ่านเนมเพลทอย่างไร?             เนมเพลท คือ ป้ายที่บอกการใช้งานและแสดงข้อมูลสำคัญที่เกี่ยวกับปั้มน้ำ จะอยู่ด้านบน หรือ ด้านข้างของปั๊มน้ำ …
วิธีเลือกปั้มหอยโข่ง

3 วิธีเลือกปั๊มหอยโข่ง ให้เหมาะสมกับการใช้งาน?

ปั๊มหอยโข่งกี่แรง เลือกให้เหมาะกับการใช้งาน ปั๊มหอยโข่งเป็นปั้มที่มีหลายรูปแบบ หลายการใช้งาน ทั้งงานอุตสหากรรม งานเกษตรกรรม หรือไว้ใช้ในบ้านเรือน ฉะนั้นเราควรเลือกปั้มหอยโข่งให้เหมาะสมกับการใช้งาน วันนี้ CLINTON เลยสรุปแบบสั้นๆ ง่ายๆ ว่าปั๊มหอยโข่งแต่ละชนิดใช้งานแบบไหนถึงเหมาะที่สุด 1.ปั๊มหอยโข่งขนาดเล็ก…
ทำน้ำพุจากปั๊มแช่

ทำน้ำพุจากปั๊มแช่ ง่ายนิดเดียว

ทำน้ำพุจากปั๊มแช่ ง่ายนิดเดียว ติดตั้งครั้งเดียวจบ อยากทำน้ำพุที่บ้าน แต่ไม่รู้จะเลือกใช้ปั๊มน้ำแบบไหนดี ? หลาย ๆ ท่านอาจจะไม่ทราบนะคะว่า ปั๊มน้ำที่ออกแบบมาเป็นปั๊มแช่ หรือปั๊มตู้ปลา คือหนึ่งในไอเท็มที่ทำช่วยในการทำน้ำพุได้ดีทีเดียว วันนี้คลินตันเราจึงขอนำเสนอปั๊มน้ำที่หลายๆท่านเลือกไปใช้เป็นปั๊มสำหรับการทำน้ำพุ จะมีรุ่นไหนกันบ้างไปชมกันได้เลยค่ะ เหมาะที่สุดสำหรับบ่อน้ำ…
หน้าปก-Blog-จะน้ำท่วมหรือน้ำแล้งก็ไม่กลัว

จะน้ำท่วมหรือน้ำแล้งก็ไม่กลัว เลือกปั๊มน้ำให้เหมาะสม กับการใช้งานการเกษตร

เพราะคลินตันเรารู้ดี ทำเกษตรไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะปี ๆ หนึ่งจะต้องพบเจอกับทั้งน้ำแล้ง น้ำท่วม หรือการจัดการเรื่องน้ำในการใช้ในงานเกษตรต่างๆ ไม่ว่าน้ำจะท่วมหรือน้ำจะแล้งแค่ไหน คลินตันพร้อมลุยไปกับพี่น้องชาวเกษตรกรทุกท่าน กับปั๊มน้ำยอดฮิตช่วยแก้ปัญหาได้ทุกสถานการณ์ วันนี้คลินตันเราจึงขอเสนอ ปั๊มน้ำตัวท็อปจากเรา ที่ครองใจชาวเกษตรกรทุกฤดูกาล ไม่ว่าจะใช้งานทั่วไป…
4 วิธีเลือกปั๊มน้ำ ให้เหมาะกับบ้านของคุณ

4 วิธีเลือกปั๊มน้ำ ให้เหมาะกับบ้านของคุณ

เลือกปั๊มน้ำแบบไหนดี ให้เหมาะสำหรับบ้าน ปั้มน้ำเป็นอุปกรณ์ที่สำคัญมากในการจ่ายน้ำภายในบ้าน มีหน้าที่ในการสูบน้ำจากแหล่งน้ำไปยังจุดใช้น้ำต่างๆ เช่น ห้องน้ำ ห้องครัว เครื่องซักผ้า เป็นต้น การเลือกปั้มน้ำแบบไหนดีให้เหมาะสมกับการใช้งานจึงมีความสำคัญมาก ดูวิธีการเลือกดูปั้มน้ำได้ ตามนี้เลย ดูกำลังวัตต์ปั๊มน้ำให้เหมาะกับการใช้งาน ข้อนี้สำคัญมาก…
Copy of หน้าปก ทำไมปั๊มหอยโข่ง ดูดน้ำไม่ขึ้น พร้อมบอกวิธีแก้-02

4 สาเหตุ ปั๊มหอยโข่ง ดูดน้ำไม่ขึ้น พร้อมบอกวิธีแก้ไข ?? 

ทำไมปั๊มหอยโข่ง ดูดน้ำไม่ขึ้น พร้อมบอกวิธีแก้ไข ?? หากปั๊มหอยโข่งของคุณดูดน้ำไม่ขึ้น อาจเป็นสัญญาณบอกว่าจะมีปัญหาเกิดได้จากหลายสาเหตุ  สามารถเช็คได้จากข้อมูล เหล่านี้ ไม่ได้ล่อน้ำก่อนใช้งานบางคนอาจจะไม่ทราบว่า ก่อนที่จะใช้งานปั้มน้ำหอยโข่ง เราต้องล่อน้ำ ที่รูล่อ เพื่อไล่อากาศเข้าไปในตัวปั้ม  วิธีการล่อน้ำก็ง่ายมากๆ…
เตรียมตัวรับมือช่วงหน้าแล้ง

3 วิธีง่ายๆ ช่วยเกษตรกรรับมือภัยแล้ง

วิธีช่วยเกษตรกรรับมือช่วงภัยแล้ง ภัยแล้งเป็นสิ่งที่เราไม่สามารถควบคุมได้ แต่ชาวเกษตรกรสามารถเตรียมความพร้อมเพื่อรับมือกับภัยแล้งได้ มีวิธีง่ายๆ ปรับใช้ได้เลย ปลูกพืชทดแทนปลูกพืชทนแล้ง ใช้น้ำน้อย เพื่อสร้างรายได้ทดแทนในช่วงหน้าแล้ง แนะนำเป็นพืชที่มีอายุสั้นๆ เช่น มันสำปะลัง แตงกวา ฟักทอง แตงโม…
BLOG สิ้นปีแล้ว เช็คเครื่องมือช่างกันหน่อย-02

สิ้นปีแล้ว ตรวจเช็คเครื่องมือช่างกันหน่อย จะได้อยู่ด้วยกันไปยาวๆ

เพราะคลินตันเรารู้ดีว่า เครื่องมือช่างนั้นคืออุปกรณ์ช่วยทำมาหากินสำคัญ ของช่างหลาย ๆ ท่าน ที่ขาดไม่ได้ และอยากจะอยู่ด้วยกันไปนาน ๆ ในโอกาสสิ้นปีนี้ คลินตันขอชวนเชิญทุกท่าน หยิบเครื่องมือช่างคู่ใจมาตรวจเช็คกันดูสักนิด ว่ามีตรงไหนผิดปกติหรือไม่ เพราะนอกจากจะเป็นการตรวจเช็คสภาพแล้ว การที่เครื่องมือช่างอยู่ในสภาพที่พร้อมใช้งาน ยังเป็นการรักษาความปลอดภัยในการใช้งานได้เป็นอย่างดีด้วย…
หน้าปก 4 วิธีสังเกตุปั๊มน้ำมีปัญหา

4 อาการปั๊มน้ำทำงานผิดปกติ 

4 อาการปั้มน้ำเสีย เชื่อว่า หลายๆบ้าน ต้องเคยเจอกับปัญหาปั๊มน้ำเสียบ้าง ปั๊มน้ำทำงานผิดปกติบ้าง วันนี้ CLINTON  จะมาบอก 4 วิธีสังเกตปั๊มน้ำมีปัญหา แบบง่ายๆ  ที่รู้ไว้ก่อน ปั๊มน้ำของคุณจะไม่พังแน่นอน ใช้งานกันแบบยาวๆ…
ช่างไม้ ช่างเฟอร์นิเจอร์

เอาใจ ช่างไม้ ช่างเฟอร์นิเจอร์ คลินตันมีอุปกรณ์ให้ครบ ตั้งแต่ต้นจนจบงาน

อุปกรณ์เอาใจช่างไม้ ช่างเฟอร์นิเจอร์ งานไม้และช่างไม้ คือหนึ่งในอาชีพช่างสุดคลาสสิค ที่ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ศตวรรษ มนุษย์ก็ยังคงใช้ไม้ในการประกอบ ออกแบบ ใช้ฝีมือสุดปราณีตรังสรรค์ไม้หลากหลายชนิดจนได้กลายเป็นผลงานต่างๆ ตั้งแต่ที่อยู่อาศัย  เฟอร์นิเจอร์ และอื่นๆอีกมากมายจนไม่สามารถบรรยายได้หมด คลินตันเราจึงเชื่อว่าอุปกรณ์การทำงานไม้เป็นสิ่งที่มนุษย์พยายามพัฒนากันมาตลอดเพื่อให้ตอบโจทย์การทำงานไม้ คลินตันเราเองคัดสรรและใส่ใจในเครื่องมืออุปกรณ์ช่างที่หลากหลายและครอบคลุม เราจึงภูมิใจนำเสนอ…
ปั๊มเจ็ท VS ปั๊มบาดาล

ปั๊มเจ็ท VS ปั๊มบาดาล ดูดน้ำลึกได้เหมือนกัน เลือกใช้อะไรดี

เปรียบเทียบ ปั๊มเจ็ท กับ ปั๊มบาดาล หลายๆท่านอาจจะเคยมีคำถามว่า บริเวณพื้นที่ที่ท่านต้องการสูบน้ำ ขนาดของบ่อที่ท่านมีแบบนี้ ควรเลือกใช้ปั๊มชนิดไหนดี โดยเฉพาะการสูบหรือดูดน้ำจากบริเวณบ่อที่ค่อนข้างลึก โดยมีจุดประสงค์ในการชลประทานฉีดฝอยในสวน งานการเกษตร อุตสาหกรรมและประปาในครัวเรือน วันนี้คลินตันมีคำตอบค่ะ โดยจะเป็นการเปรียบเทียบปั๊มที่สามารถสูบน้ำจากบ่อได้ลึกใกล้เคียงกัน…
1.หน้าปก เรียกสว่านเหมือนกันแต่ใช้งานไม่เหมือนกัน BLOG

วิธีการใช้งาน สว่านประเภทต่างๆ

สว่านเหมือนกัน แต่ใช้งานไม่เหมือนกัน สว่านคือหนึ่งในเครื่องมือสำคัญที่คลินตันมั่นใจว่าเป็นอุปกรณ์พื้นฐานที่หลายๆบ้านจะต้องมีติดบ้าน แต่หลายๆท่านคงไม่ทราบว่า สว่านมีหลากหลายชนิด และมีจุดประสงค์การใช้งานที่แตกต่างกัน วันนี้คลินตันจึงขอมาอธิบายว่าสว่านแต่ละประเภทมีอะไรบ้าง และมีวิธีการใช้งานที่แตกต่างกันอย่างไร จะมีอะไรกันบ้าง ไปติดตามชมกันได้เลยค่ะ 1.สว่านไฟฟ้า (ELECTRIC DRILL) เครื่องมือช่างพื้นฐานที่มักมีติดบ้าน…
0
LINE LOGO SVG