วิธีการใช้งาน สว่านประเภทต่างๆ

สว่านเหมือนกัน แต่ใช้งานไม่เหมือนกัน

สว่านคือหนึ่งในเครื่องมือสำคัญที่คลินตันมั่นใจว่าเป็นอุปกรณ์พื้นฐานที่หลายๆบ้านจะต้องมีติดบ้าน แต่หลายๆท่านคงไม่ทราบว่า สว่านมีหลากหลายชนิด และมีจุดประสงค์การใช้งานที่แตกต่างกัน วันนี้คลินตันจึงขอมาอธิบายว่าสว่านแต่ละประเภทมีอะไรบ้าง และมีวิธีการใช้งานที่แตกต่างกันอย่างไร จะมีอะไรกันบ้าง ไปติดตามชมกันได้เลยค่ะ

เรียกสว่านเหมือนกัน แต่ใช้งานไม่เหมือนกัน 03

1.สว่านไฟฟ้า (ELECTRIC DRILL)

เครื่องมือช่างพื้นฐานที่มักมีติดบ้าน ใช้สำหรับเจาะรู โดยมีหลักการคือใช้การบิดของดอกสว่านทำให้พื้นผิวเป็นรูส่วนมากใช้สำหรับเจาะวัสดุที่ไม่ต้องออกแรงมาก เช่น ไม้, โลหะ, พลาสติก และ เหล็ก คลินตันขอแนะนำ สว่านเฟอร์ 6.5mm งานหนัก คลินตัน รุ่น FER-6.5 และสว่านไร้สาย 10mm 12V คลินตัน รุ่น FER-DRILL 21V

เรียกสว่านเหมือนกัน แต่ใช้งานไม่เหมือนกัน 04

2.สว่านกระแทก Hammer Drill

ทำงานคล้ายกับสว่านไฟฟ้าแต่มีกำลังไฟฟ้าที่มากกว่า ทำให้มีแรงเจาะที่มากขึ้นและเร็วขึ้นกว่าสว่านไฟฟ้า จึงสามารถใช้เจาะพื้นผิวที่แข็งและต้องการกำลังเจาะ ที่มากกว่า เช่น ผนังปูน กระเบื้อง เป็นต้น สว่านกระแทกที่แนะนำจากคลินตัน สว่านกระแทก ขนาด 13 มม. รุ่น CI-13MM PLUS

เรียกสว่านเหมือนกัน แต่ใช้งานไม่เหมือนกัน 05

3.สว่านโรตารี่ (ROTARY DRILL)

เป็นสว่านที่ออกแบบมาใช้ในการเจาะและสกัด ผนัง, ปูน หรือคอนกรีตโดยเฉพาะ โดยมีกำลังไฟฟ้าเฉลี่ยมากกว่าสว่านชนิดอื่นๆ ซึ่งมีระบบการทำงานถึง 3 ระบบ

– ระบบเจาะ

– ระบบสกัด

– ระบบกระแทก

คลินตันขอแนะนำสว่านโรตารี่24mm 680W คลินตัน รุ่น FER-2-24RVS

เรียกสว่านเหมือนกัน แต่ใช้งานไม่เหมือนกัน 06

4.สว่านแท่น (แท่นเจาะไฟฟ้า) BENCH DRILL PRESS

สว่านที่หน้าตาแตกต่างจากสว่านทั่วไป โดยตัวฐานยึดไว้กับพื้น ดอกสว่านจะอยู่ ตรงกลางของแท่น โดยผู้ใช้งานต้องจับหรือยึดวัตถุที่ต้องการจะเจาะไว้ด้วยปากกา จับชิ้นงาน จึงทำให้มีความแม่นยำสูงและค่อนข้า ปลอดภัยในการใช้งาน คลินตันขอแนะนำ สว่านแท่นไฟฟ้า 13 มม.(1/2 นิ้ว) พร้อมปากกาจับงาน รุ่น FER-ZJ4110

เรียกสว่านเหมือนกัน แต่ใช้งานไม่เหมือนกัน 07

5.สว่านไขควง (ELECTRIC SCREWDRIVER)

มีวัตถุประสงค์การใช้งานที่แตกต่างกับสว่านที่ใช้สำหรับเจาะ สว่านไขควงเป็นเครื่องมือช่างที่ออกแบบไว้เพื่อใช้ทดแทนไขควง ไว้สำหรับไข หรือ คลายสกรู หรือไว้ใช้เจาะชิ้นงานได้เล็กน้อย มีขนาดที่เล็ก กระทัดรัด น้ำหนักเบา คลินตันขอแนะนำ สว่านไขควงไร้สาย +ชุดบล็อค3.6V คลินตัน รุ่น FER-SB12

การเลือกใช้เครื่องมือให้ถูกต้องนอกจากจะทำให้งานเนี้ยบ ราบรื่นไปได้ด้วยดีแล้ว ยังการันตีเรื่องความปลอดภัยอีกด้วย เลือกใช้สว่านให้ถูกชนิด และใช้ด้วยความระมัดระวังเสมอนะคะ ด้วยความปราถนาดีจากคลินตัน

Share:
CLINTON

CLINTON

CREATE THE BEST EXPERIENCE

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ซื้อง่าย ใช้ง่าย เข้าถึงง่าย
0
LINE LOGO SVG