4 เคล็ดลับ ทำงานช่างอย่างไรให้ปลอดภัยในหน้าฝน

4 วิธีทำงานช่างให้ปลอดภัย ในหน้าฝน

หน้าฝนแบบนี้ แน่นอนว่าเป็นอุปสรรคต่อการทำงานช่างอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ทั้งการทำงานช่างที่ต้องคอยระวังฝนไม่ให้เปียก การใช้งานอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่ต้องระวังให้มากขึ้นเป็นสองเท่า หรือการเก็บเครื่องมือช่างอย่างไรให้ปลอดภัยจากสนิม คลินตันเราเข้าใจถึงปัญหานี้ดี วันนี้เราจึงขอนำเสนอ

4 เคล็ดลับ ทำงานช่างอย่างไรให้ปลอดภัยในหน้าฝน”

วิธีทำงานช่างให้ปลอดภัย ในหน้าฝน​

1.ใช้เครื่องมืออย่างระวังเป็นพิเศษ

“SAFETY FIRST” หรือ “ปลอดภัยไว้ก่อน” มักเป็นวลีที่เตือนใจช่างทุกคนให้ทำงานอย่างปลอดภัย โดยเฉพาะให้หน้าฝนแบบนี้ ที่อาจก่อให้เกิดอันตรายที่คาดไม่คิดได้อยู่เสมอ คลินตันเรามีเคล็ดลับการทำงานอย่างระมัดระวังให้มากขึ้นในหน้าฝนมาฝากกันค่ะ 

จับเครื่องมือให้มั่นคง ยืนในพื้นที่ไม่เปียกเพื่อป้องกันอันตรายจากการลื่นล้มขณะทำงาน เครื่องมือช่างในปัจจุบันออกแบบด้วยยาง และพลาสติกที่มีคุณสมบัติจับกระชับมือและเป็นฉนวนป้องกันไฟฟ้าได้  นอกจากนี้ควรสวมใส่รองเท้า 

เพื่อสามารถลดการบาดเจ็บในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุที่ไม่คาดฝันได้อีกด้วย  อีกสิ่งที่ควรระวังคือ ตรวจสอบให้มั่นใจว่าเสียบปลั๊กในบริเวณที่แห้งและไม่โดนน้ำฝนเมื่อฝนตก และหากเครื่องมือช่างนั้น ๆ มาพร้อมกับสายดิน ติดตั้งสายดินก่อนใช้งานทุกครั้ง

ดูแลเครื่องมือช่างในหน้าฝน 13

2. ดูแลหลังใช้งานเครื่องมือช่างเสร็จ ทันที

หากใช้งานเครื่องมือช่างเสร็จแล้ว ในหน้าฝนแบบนี้อาจมีความเปียกชื้นกับเครื่องมือช่างได้ เพื่อป้องกันสนิมและปัญหาต่าง ๆ

2.1 ใช้ผ้าแห้งเช็ดเครื่องมือช่างทุกครั้งหลังใช้งานเสร็จ เพื่อให้มั่นใจว่าเครื่องมือช่างไม่เปียกน้ำซึ่งอาจก่อให้เกิดไฟฟ้าช็อตหรือสนิมที่จะตามมา

2.2 บำรุงด้วยน้ำมัน  การเคลือบผิวโลหะด้วยน้ำมัน สามารถป้องกันความชื้นได้ดี อีกทั้งยังทำให้การทำงานของตัวเครื่องภายในลื่นไหลอย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย โดยสามารถหยดน้ำมันอเนกประสงค์ ไปในบริเวณที่เป็นโลหะ จากนั้นเช็ดด้วยผ้าแห้งเพื่อให้มั่นใจว่าเคลือบบริเวณโลหะอย่างทั่วถึง

หรือใช้สารหล่อลื่นที่เป็นสเปรย์ สเปรย์เหล่านี้มักจะประกอบไปด้วยสารที่ป้องกันสนิม จึงทำให้ใช้งานได้ง่าย และมั่นใจว่าเครื่องมือช่างของท่านจะใช้งานได้อีกยาวนาน ปลอดภัยจากสนิมแน่นอน

ดูแลเครื่องมือช่างในหน้าฝน 14

3. เก็บเครื่องมือช่างในที่แห้งและปลอดภัยเรียบร้อย

หลังจากใช้งานเสร็จเรียบร้อยแล้วหมั่นตรวจสอบเครื่องมือช่างว่ามีอะไรหายไปไหมก่อนนำเก็บเข้ากล่องเครื่องมือให้เรียบร้อย กล่องเหล่านี้นอกจากจะทำให้การจัดเก็บ เป็นระเบียบ ใช้งานได้ง่ายแล้ว ยังสามารถป้องกันความชื้นได้เป็นอย่างดี   คลินตันเราจึงขอแนะนำเป็นอย่างยิ่งว่า

หากเครื่องมือช่างเหล่านั้นมาพร้อมกับกล่อง การเก็บไว้ในกล่องที่แถมมาด้วยจึงเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดในการเก็บเครื่องมือช่างหรือเครื่องมือช่างต่าง ๆ ที่ไม่ได้มาพร้อมกับกล่อง การมีกล่องเครื่องมือช่างแยกไว้อีกกล่องนึง ถือเป็นสิ่งที่ควรทำเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะหยิบใช้งานได้แล้ว

ยังเป็นการถนอมเครื่องมือช่างให้ใช้ได้ยาวนานอีกด้วย กล่องใส่เครื่องมือช่างจากคลินตัน ผลิตจากเหล็กแผ่นคุณภาพสูง แข็งแรง ทนทาน เคลือบสีฝุ่นอย่างดี ป้องกันการเกิดสนิม จึงมั่นใจได้ว่าเครื่องมือช่างของท่านจะปลอดภัย ใช้งานได้ยาวนานแน่นอน

สนใจสั่งซื้อกล่องเก็บเครื่องมือ CLINTON สามารถคลิกสั่งซื้อได้ที่ลิงก์นี้่เลย >> สั่งซื้อกล่องเก็บเครื่องมือ

4. หากเครื่องมือช่างพังหรือเป็นสนิมไปแล้ว ทำยังไงดี ?

ไม่ต้องกังวล คลินตันเราเข้าใจถึงปัญหานี้ดี สินค้าจากคลินตันทุกชิ้นเราจึงมีการรับประกันอะไหล่ 1 ปี และซ่อมฟรีให้ตลอดชีพ ไม่ว่าสินค้าจะพังหรือเสียหายจากสาเหตุใด ๆ คลินตันเราพร้อมที่จะซ่อมให้เสมอ หรือหากท่านต้องการแลกเป็นสินค้าชิ้นใหม่ ได้ส่วนลดสูงสุดถึง 30 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งทางเราก็ยินดีให้บริการ หน้าฝนนี้คลินตันขอให้ท่านทำงานช่างได้อย่างมั่นใจและปลอดภัย

ด้วยความปราถนาดีจากคลินตัน

หากมีคำถามหรือข้อสงสัยเพิ่มเติม พูดคุยกับแอดมินของเราได้ตลอด ผ่านช่องทาง

www.clinton.com

Line @clintonhardware คลิก! https://cutt.ly/ewhY2tRE

พิกัดหน้าร้าน : บริษัท คลินตันอินเตอร์เทรด จำกัด ถนนบางบอน 1 https://maps.app.goo.gl/hL2Lb5F59dQi7mGRA?g_st=ic

สินค้าแนะนำ

Share:
CLINTON

CLINTON

CREATE THE BEST EXPERIENCE

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

warranty

Social Media

Tips & Trick

Categories

ซื้อง่าย ใช้ง่าย เข้าถึงง่าย
0
LINE LOGO SVG