สิ้นปีแล้ว ตรวจเช็คเครื่องมือช่างกันหน่อย จะได้อยู่ด้วยกันไปยาวๆ

เพราะคลินตันเรารู้ดีว่า เครื่องมือช่างนั้นคืออุปกรณ์ช่วยทำมาหากินสำคัญ ของช่างหลาย ๆ ท่าน ที่ขาดไม่ได้ และอยากจะอยู่ด้วยกันไปนาน ๆ ในโอกาสสิ้นปีนี้ คลินตันขอชวนเชิญทุกท่าน หยิบเครื่องมือช่างคู่ใจมาตรวจเช็คกันดูสักนิด ว่ามีตรงไหนผิดปกติหรือไม่ 

เพราะนอกจากจะเป็นการตรวจเช็คสภาพแล้ว การที่เครื่องมือช่างอยู่ในสภาพที่พร้อมใช้งาน ยังเป็นการรักษาความปลอดภัยในการใช้งานได้เป็นอย่างดีด้วย จะมีจุดไหนกันบ้าง ตรวจเช็คตามลิสท์ด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ

สิ้นปีแล้ว เช็คเครื่องมือช่างกันหน่อย 01
 1. ตัวเครื่อง ไม่มีแตกหรือร้าว
  เพราะตัวเครื่องหรือกรอบในเครื่องมือช่าง ปัจจุบัน หลาย ๆ ชิ้นมักทำมาจากพลาสติก หากมีการตกหรือร่วงอาจทำให้พลาสติกบริเวณตัวเครื่องมีการแตกหรือร้าวได้

  ซึ่งอาจทำให้มอเตอร์ด้านในมีการเสียหายได้ในภายหลังตามมา หรืออาจมีปัญหาเรื่องความชื้นเข้าไปในตัวเครื่อง จึงควรตรวจเช็คอยู่เสมอ หากมีรอยร้าวให้ประสานปิดจนสนิท เพื่อให้มั่นใจว่าด้านในไม่เสียหาย

 2. หัวจับ หัวใส่อุปกรณ์เสริม ไม่มีส่วนแตกเสียหาย

  อย่างเช่น บริเวณหัวจับดอกสว่าน เพราะบริเวณนี้มีการใช้งานที่ค่อนข้างหนัก หากมีการร้าว แตกหรือเสียหาย อาจทำให้ยึดอุปกรณ์เสริมได้ไม่ดีเท่าที่ควรจะเป็น และอาจก่อให้เกิดอุบัติเหตุที่ไม่คาดคิดได้ จึงควรตรวจเช็คอย่างสม่ำเสมอ 

  และเมื่อใช้งานเสร็จทุกครั้ง หากชื้นควรเช็ดด้วยผ้าแห้งและเคลือบด้วยน้ำมันอเนกประสงค์อย่างสม่ำเสมอเพื่อป้องกันสนิม 
  รวมไปถึงอุปกรณ์เสริมอื่น ๆ เช่น ดอกสว่าน ใบเลื่อย

 3. สวิตช์, คอนโทรล ปุ่มต่าง ๆ กดติดได้ปกติ ไม่กดแล้วค้าง หรือกดไม่เข้า

  กดดูให้มั่นใจว่าปุ่มไม่มีการค้าง กดติดได้ปกติ เพราะเมื่อใช้งานนาน ๆ ปุ่มเหล่านี้เองอาจมีการสึกหรอได้ ซึ่งสามารถซ่อมแซมได้ในเบื้องต้น

 4. ปลั๊กไฟและสายไฟ ไม่ขาด ชำรุดเสียหาย หรือขาดใน
  ส่วนนี้คือส่วนที่สำคัญมาก ๆ เพราะหากมีความเสียหายอาจก่อให้เกิดอันตรายต่อชีวิตและทรัพย์สิน และอาจก่อให้เกิดอัคคีภัยได้
 5. หากเครื่องมือช่างของท่านเป็นแบตเตอรี่ ตรวจสอบอยู่เสมอว่าแบตเตอรี่ไม่บวมหรือผิดรูปทรง
  หากมีการใช้แบตเตอรี่ที่ไม่ถูกต้อง อาจทำให้แบตเตอรี่เสียหายและระเบิดระหว่างใช้งานได้ ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่มีใครต้องการให้เกิดขึ้น จึงควรตรวจเช็คอย่างสม่ำเสมอ

นี่เป็นเพียงการหยิบยกตัวอย่างมาแบบทั่วไปเท่านั้น เครื่องมือช่างแต่ละชนิดต้องการการดูแลที่แตกต่างกัน ควรอ่านคู่มือการใช้งานทุกครั้ง และใช้งานให้ถูกต้องตามวิธีนะคะ

อย่าลืมว่าทุกครั้งหลังใช้งาน บำรุงด้วยน้ำมันอย่างสม่ำเสมอ และเก็บในที่แห้ง เพื่อการใช้งานที่ยาวนาน เครื่องมือช่างจากคลินตัน รับประกันอะไหล่ 1 ปี ซ่อมฟรีตลอดชีพ

คลินตันเรายังมีสินค้า เครื่องมือช่าง และปั๊มน้ำ ให้เลือกซื้ออีกมากมาย เลือกช็อปได้เลยบนเว็บไซต์ www.clinton.co.thอย่าลืมติดตามคลินตันเพื่อรับชมเคล็ดลับและสินค้าดีๆแบบนี้อีกนะคะ

Share:
CLINTON

CLINTON

CREATE THE BEST EXPERIENCE

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

warranty

Social Media

Tips & Trick

Categories

ซื้อง่าย ใช้ง่าย เข้าถึงง่าย
0
LINE LOGO SVG