2 เคล็ดไม่ลับ กำจัดตะไคร่น้ำฝังแน่น ให้หายวับในพริบตา กับ CLINTON

2 เคล็ดไม่ลับลับ กำจัดตะไคร่น้ำฝังแน่น ให้หายวับในพริบตา

ตะไคร่น้ำ คือหนึ่งในภัยร้ายหน้าฝน ที่นอกจากจะสร้างความสกปรก ดูไม่สวยงามในบ้านเรือนแล้ว ตะไคร่น้ำยังเป็นอีกหนึ่งภัยอันตรายสำคัญ ที่ทำให้พื้นบ้านลื่น อาจก่อให้เกิดอุบัติเหตุการลื่นล้มในบ้านได้ โดยเฉพาะบ้านไหนที่มีเด็ก ๆ หรือผู้สูงอายุอาศัยอยู่ จำเป็นต้องระวังเป็นพิเศษเลยทีเดียว

ตะไคร่น้ำเกิดจากอะไร ?

ตะไคร่น้ำ คือกลุ่มของสาหร่ายเซลล์เดียวที่ยึดเกาะกันในพื้นที่ ที่มีน้ำไหลอันเนื่องมาจากพื้นที่ที่มีน้ำ เปียกชื้น เหมาะแก่การเจริญเติบโตของตะไคร่น้ำเหล่านี้ โดยเฉพาะพื้นที่ที่ได้รับแสงแดด อย่างเช่น

ลานปูน ลานจอดรถ ตะไคร่น้ำเหล่านี้จึงเติบโตและเกาะแน่นในพื้นปูนอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ วันนี้คลินตันเราจึงขอนำเสนอ วิธีการกำจัดตะไคร่น้ำฝังแน่น ให้หายวับในพริบตา จะมีเคล็ดลับอะไรกันบ้าง ติดตามกันได้เลยค่ะ

การใช้น้ำยาและของใช้ในบ้าน

  • น้ำยาล้างจาน

หนึ่งในน้ำยาที่เรามั่นใจว่าทุกบ้านต้องมี ผสมน้ำยาล้างจานเข้ากับน้ำสะอาดพอประมาณ ราดไว้ในบริเวณที่เกิดตะไคร่น้ำ ขัดด้วยแปรงหรือไม้กวาดทางมะพร้าวให้น้ำยาพอซึมเข้าไปในบริเวณที่มีตะไครน้ำ จากนั้นให้ทิ้งไว้ราวครึ่งวัน และค่อยกลับมาขัดอีกครั้งด้วยแปรง จะทำให้คราบตะไคร่ออกได้ง่ายขึ้น

  • น้ำส้มสายชู

น้ำส้มสายชูคือหนึ่งในเคล็ดลับทำความสะอาดบ้านที่หลายๆคนไม่ทราบ นอกจากจะปลอดภัยแล้วยังหาซื้อได้ง่ายและราคาถูก เพียงแค่ราดน้ำส้มสายชูโดยที่ไม่ต้องผสมน้ำลงไปบริเวณที่ต้องการกำจัดตะไคร่น้ำ รอให้น้ำส้มสายชูทำปฏิกิริยาราวๆครึ่งชั่วโมง แล้วค่อยกลับมาขัดอีกครั้งด้วยแปรงหรือไม้กวาด โดยมีข้อควรระวังคือ น้ำส้มสายชูมีความเป็นกรดสูง ควรใส่ถุงมือป้องกันสำหรับขั้นตอนการขัดทุกครั้ง 

  • เบคกิ้งโซดา

หนึ่งในไอเท็มทำความสะอาดบ้านที่ผ่อนแรงได้อย่างดีเยี่ยม เพียงผสมเบคกิ้งโซดาให้มีความเหลว โดยสามารถลองใช้อัตราส่วนตามนี้ เบคกิ้งโซดา 1 ถ้วย ต่อน้ำ 1 แกลลอน ค่อยๆผสมเพื่อป้องกันไม่ให้เหลวจนเกินไป จากนั้นนำไปถูไว้ในบริเวณที่ต้องการกำจัดตะไคร่น้ำ โดยใช้แปรงหรือไม้กวาดให้เบคกิ้งโซดาซึมไปตามพื้นผิว ก่อนทิ้งไว้ 15-20 นาที และขัดออกอีกครั้งด้วยแปรงหรือไม้กวาด เบคกิ้งโซตาจะสามารถขจัดตะไคร่น้ำและคราบไม่พึงประสงค์ออกได้ดีทีเดียวค่ะ

การใช้เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง

หากทดลองทำด้วยวิธีด้านบนแล้ว อาจจะยังหลงเหลือคราบตะไคร่น้ำฝังลึก ที่ติดอยู่ตามร่องต่างๆของพื้นปูน อีกหนึ่งวิธีที่คลินตันขอนำเสนอเป็นอย่างมาก นั่นคือการใช้ เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง  

เพราะการใช้เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง เป็นการใช้แรงดันของน้ำ ซึ่งมีพลังในการขจัดคราบสกปรกอย่างล้ำลึกในทุกอณู  วันนี้คลินตันเราจึงขอแนะนำ เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง 1400W ไทรตัน รุ่น QL2100UB

เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง

ซึ่งมาพร้อมกับอุปกรณ์อำนวยความสะดวก ให้การทำความสะอาดเป็นเรื่องง่ายยิ่งขึ้น แรงดันน้ำ 120 บาร์ ถือเป็นความแรงระดับที่ทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึกทุกซอกมุม 

ตะไคร่ร้าย หายเกลี้ยง 03

ซึ่งนอกจากจะใช้ทำความสะอาดคราบตะไคร่น้ำได้แล้ว เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง 1400W ไทรตัน รุ่น QL2100UB ยังสามารถใช้ทำความสะอาดได้อย่างอเนกประสงค์ เช่นการใช้ล้างรถยนต์ คราบฝังแน่นบริเวณล้อรถ และอื่น ๆ อีกมากมาย   อีกหนึ่งข้อดีของการทำความสะอาด

ด้วยเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงคือไม่ต้องรอให้น้ำยาทำงานเพียงแค่เสียบปลั๊กและใช้งานได้เลย กำจัดแบบล้ำลึกเพื่อป้องกันการเกิดซ้ำของตะไคร่น้ำและเชื้อราต่างๆ เพื่อบ้านที่สะอาดและปลอดภัยในหน้าฝนนี้ ซื้อติดบ้านไว้อุ่นใจกว่า เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงทรงตั้ง รุ่นปืนสั้น มีล้อ ขนาด 1400W TRYTON

สินค้าแนะนำ

Share:
CLINTON

CLINTON

CREATE THE BEST EXPERIENCE

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

warranty

Social Media

Tips & Trick

Categories

ซื้อง่าย ใช้ง่าย เข้าถึงง่าย
0
LINE LOGO SVG