6 วิธีล่อน้ำปั๊มหอยโข่ง 

วิธีล่อน้ำปั๊มหอยโข่ง

ก่อนที่จะใช้งานปั๊มน้ำหอยโข่ง เราต้องทำการล่อน้ำปั๊มหอยโข่งก่อน หรือเรียกอีกอย่างนึงว่าวิธีไล่ลม โดยการกรอกน้ำใส่รูที่เติมน้ำของตัวปั๊ม เพื่อไล่อากาศออกไป ซึ่งจะส่งผลให้น้ำไหลสม่ำเสมอ แค่ทำตาม 6 วิธีง่ายๆ ตามนี้เลยค่าา

วิธีล่อน้ำปั๊มหอยโข่ง

 1. ตรวจสอบสภาพปั๊มหอยโข่ง ก่อนทำการล่อน้ำปั๊มหอยโข่ง ควรตรวจสอบสภาพปั๊มหอยโข่ง ให้อยู่ในสภาพที่พร้อมใช้งาน โดยตรวจสอบสายไฟ ปลั๊กไฟ และอุปกรณ์ต่างๆ ให้อยู่ในสภาพดี หากพบปัญหาใดๆ ควรแก้ไขให้เรียบร้อยก่อนทำการล่อน้ำ

  2

 2. ขันน็อตรูล่อน้ำออก ทำการขันน็อตรูล่อน้ำออก เพื่อใช้ในการเติมน้ำในรูล่อ ลงในปั๊มหอยโข่ง

  3

 3. ต่อท่อน้ำเข้า/ออกปั๊มหอยโข่ง ใช้ท่อ PVC ต่อท่อน้ำเข้า ขันให้สนิท เพื่อป้องกันไม่ให้อากาศเขาไปในตัวท่อ  ใส่ท่อดูดน้ำเข้าไปในบ่อน้ำ หรือแหล่งน้ำที่ต้องการสูบน้ำ  และต่อท่อน้ำออก อย่าพึ่งทำการเปิดน้ำ !!

  4
 4. เติมน้ำลงในรูล่อน้ำ เติมน้ำลงในรูล่อน้ำ หรือเติมใส่ปากท่อ เติมจนกว่าฟองอากาศจะหมด เพื่อช่วยไล่อากาศออกให้กับปั๊มหอยโข่ง เพื่อทำให้ปั๊มทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

  5

 5. ขันน็อตปิดให้สนิท ขันน็อตปิดให้สนิท ตรงรูล่อน้ำปั๊มหอยโข่ง

  6

 6. เสียบปลั๊กใช้งาน เสียบปลั๊กปั๊มหอยโข่ง และเปิดวาล์วทางน้ำออก สามารถใช้งานได้เลย จากนั้นปั๊มหอยโข่งจะทำงานโดยการ ดูดน้ำจากบ่อน้ำ แล้วสูบน้ำเข้าสู่ท่อดูดน้ำ ก่อนที่จะส่งน้ำไปยังท่อส่งน้ำ จากนั้นคอยสังเกตดูการไหลของน้ำ ว่าสามารถไหลออกได้หรือไม่  

และนี่คือวิธีการล่อน้ำปั๊มหอยโข่ง หากทำตามขั้นตอนทุกอย่างแล้ว แต่ตัวปั๊มไม่สามารถทำงานได้ กรุณาติดต่อกลับฝ่ายบริการลูกค้าได้ในวันเวลาทำการ

สินค้าแนะนำ

Share:
CLINTON

CLINTON

CREATE THE BEST EXPERIENCE

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

warranty

Social Media

Tips & Trick

Categories

ซื้อง่าย ใช้ง่าย เข้าถึงง่าย
0
LINE LOGO SVG