5 อาชีพเสริมเพิ่มรายได้ สายงานช่าง

อาชีพเสริมเพิ่มรายได้ สายงานช่าง

เพราะทุกวันนี้รายได้ทางเดียวอาจไม่เพียงพอ คลินตันเราเข้าใจจุดนี้ดี วันนี้เราจึงขอนำเสนออาชีพเสริมในสายงานช่าง ที่จะทำให้คุณได้งัดสกิลและทักษะ ออกมาแสดงศักยภาพให้เต็มที่ ! 

กับ 5 อาชีพเสริมเพิ่มรายได้ #สายงานช่าง ที่คลินตันคัดมาแล้วว่าเหมาะกับยุคสมัยใหม่ หารายได้ได้จริง เริ่มก่อนรวยก่อน  คลินตันเป็นกำลังใจให้จะมีอะไรกันบ้าง ติดตามชมกันได้เลยค่ะ 

เครื่องมือช่าง


1.สมัครเป็นช่าง ประจำแอพเรียกช่าง

เพราะในปัจจุบัน มีแอพพลิเคชั่นสำหรับเรียกช่างมากมาย ซึ่งในแต่ละแอพพลิเคชั่นนั้น จะมีบริการให้เลือกความถนัด และความแตกต่างของช่าง ที่แตกต่างกัน  ตั้งแต่

ช่างทั่วไป   ช่างไฟ ช่างประปา ช่างแอร์ ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการหารายได้เสริมที่น่าสนใจ เพราะสามารถกำหนดระยะเวลาการทำงานเองได้ ซึ่งเหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่

คนขยันไม่อดตาย 04


2.รับงานช่างในระแวกใกล้บ้าน

เป็นลักษณะรูปแบบของงานช่าง ที่มีมาแล้วเนิ่นนาน แต่การันตีจริงๆค่ะว่า มีงานให้ได้ทำเรื่อย ๆ แน่นอน งานช่างในลักษณะนี้ จะต้องมีการเตรียมตัวอยู่บ้าง นั่นก็คือ คุณอาจจะต้องเป็นช่างที่มีทักษะงานที่ค่อนข้างหลากหลาย 

เพราะเราไม่สามารถทราบได้เลยว่าปัญหาของแต่ละบ้านนั้น เหมือนหรือแตกต่างกันอย่างไร บ้านนั้นอาจจะไฟดับ บ้านนี้อาจจะท่อน้ำรั่ว เป็นต้น  เพราะฉะนั้นต้องพร้อมรับทุกสถานการณ์ค่ะ   

อีกทั้งยังต้องทำการโฆษณาประชาสัมพันธ์ให้ดี การติดป้ายไว้หน้าบ้าน หรือการทำใบปลิวก็ถือเป็นทางเลือกที่ดี หรือการทำเพจ Facebook, Google ไว้ประชาสัมพันธ์ ให้ผู้คนเสิร์ชหาให้เจอได้ง่าย ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ทำให้คุณได้มีงานที่มากขึ้นค่ะ

คนขยันไม่อดตาย 05


3.ทำคลิปเรื่องงานช่าง ผ่าน Tiktok, Youtube

ปฏิเสธไม่ได้จริงๆค่ะว่า สื่อวิดิโอผ่านช่องทางโซเชียลมีเดียนั้นเป็นสิ่งหนึ่งที่ สร้างตัวตนและรายได้ที่มหาศาล คลินตันเชื่อว่าช่างหลายๆท่านที่ติดตามเรา

ทุกๆท่านจะต้องมีทักษะที่ตนเองมีอยู่แล้ว เพียงแค่หยิบยกทักษะเหล่านั้น ลองคิดคอนเทนท์ในแบบฉบับของตัวเอง

ลองตั้งกล้องถ่าย พูดถึงเรื่องงานช่างในมุมต่าง ๆ และอัพโหลดลงบนแพลตฟอร์มวิดิโอ ในช่วงของการเริ่มต้นอาจจะยากหน่อย เพราะคุณต้องหากลุ่มผู้ชมของคุณให้เจอ

หรือคอนเทนท์ในแบบที่จะถูกใจคนดู และเราเชื่อว่าถ้าหากว่าคุณตั้งใจและไม่หยุดทำ ช่องของคุณจะต้องเติบโต และได้รับรายได้จากทั้งแพลตฟอร์มและสปอนเซอร์ได้อย่างแน่นอนค่ะ

คนขยันไม่อดตาย 06


4.การทำเพจให้ความรู้ หรือเขียนบล็อคเกี่ยวกับงานช่าง

ถ้าหากว่าคุณเองก็เป็นคนที่มีทักษะความรู้เรื่องงานช่าง ไม่น้อยหน้าใคร แต่เป็นคนไม่ชอบออกกล้อง ไม่ชอบถ่ายภาพหรือวิดิโอ ไม่ต้องกังวลเลยค่ะ

เพราะการเขียนบทความ การทำคอนเทนท์ที่เป็นภาพ หรือตัวหนังสือ พูดคุยถึงเรื่องงานช่าง ก็เป็นสิ่งที่สร้างตัวตน และรายได้ให้กับคุณได้เช่นกัน

โดยที่ไม่ต้องออกกล้อง เพียงแค่ต้องหาคอนเทนท์ที่โดนใจ และเหมาะสมกับกลุ่มเป้าหมาย รับรองว่า วิธีนี้ก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่เจ๋งไม่เบาเลยค่ะ

คนขยันไม่อดตาย 07


5. ทำงานคราฟต์ งาน DIY ขายผ่านช่องทางออนไลน์

เพราะในปัจจุบันการขายของ ไม่ใช่เรื่องยากแบบเมื่อก่อน เพียงแค่มีสินค้า และสมัครขายผ่านแพลตฟอร์มช็อปปิ้งออนไลน์ต่าง ๆ  งัดทักษะงานช่างที่คุณมี

ออกแบบสินค้า ที่เป็นที่ต้องการในตลาด ที่คุณเองสามารถทำได้ และทดลองทำตัวอย่างขึ้นมาทดลองใช้ในจำนวนน้อย ๆ หรือลองโพสท์ขายแบบง่าย ๆ ดูก่อน เพื่อทดสอบตลาด

และค่อยปรับเปลี่ยน ให้เหมาะสมและตอบโจทย์กลุ่มลูกค้า ให้มากขึ้นเรื่อย ๆ ถ้าหากว่าสินค้าของคุณเจอกลุ่มตลาดที่เหมาะสม ยอดขายเป็นร้อยเป็นพันชิ้นก็ไม่ไกลเกินเอื้อมแน่นอนค่ะ

เพราะคลินตันเราเชื่อว่า ในทุก ๆ ที่มีโอกาสที่ซ่อนอยู่ ที่จะทำให้คุณประสบความสำเร็จได้ เริ่มต้นทำหน้าที่ของตัวเองให้ดี ไขว่คว้าหาโอกาสใหม่ ๆ อยู่เสมอ

หมั่นพัฒนาทักษะของตัวเอง ทั้งในเรื่องของทักษะการทำงาน และบริหารจัดการทรัพย์สิน ชีวิตจะไม่ลำบากแน่อนค่ะ และถ้าอยากได้เครื่องมือช่างดีๆ ที่ตอบโจทย์ทุกการทำงาน ราคาดี คุณภาพดี ต้องคลินตัน

เลือกช็อปได้เลยผ่าน https://clinton.co.th/shop

หรือเดินเลือกซื้อของได้ที่หน้าร้าน

บริษัท คลินตันอินเตอร์เทรด จำกัด ถนนบางบอน 1

https://maps.app.goo.gl/hL2Lb5F59dQi7mGRA?g_st=ic

⏰ วัน – เวลาทำการ : จ- ส เวลา 8:00-16:30 น.

📞 ติดต่อ : 02-899-1889

🛡การรับประกันสินค้า🛡

✔️ รับประกันอะไหล่ 1 ปี ซ่อมฟรีตลอดชีพ ไม่มีขั้นต่ำ

#ซื้อง่าย #ใช้ง่าย #เข้าถึงง่าย #ให้งานช่างเป็นงานง่ายด้วยCLINTON #CLINTONเครื่องมือช่างคุณภาพดี

สินค้าแนะนำ

Share:
CLINTON

CLINTON

CREATE THE BEST EXPERIENCE

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

warranty

Social Media

Tips & Trick

Categories

ซื้อง่าย ใช้ง่าย เข้าถึงง่าย
0
LINE LOGO SVG