ใช้ปั๊มแช่ให้ถูกวิธี ใช้ได้นาน ทนทาน ส่งไกล

หน้าปก Blog ใช้ปั๊มแช่ยังไง ให้ใช้ได้นาน ทนทาน ส่งไกล

คลินตันเราเชื่อว่า หลาย ๆ ท่านในที่นี้อาจมีความเข้าใจว่าปั๊มแช่เมื่อซื้อมาแล้ว สามารถนำไปใช้สูบน้ำได้หลาย ๆ ลักษณะ แต่จริง ๆ แล้วกา

เลือกใช้ปั๊มแช่ และวิธีการใช้งานนั้น มีหลักเทคนิคในการเลือกให้ใช้งานได้อย่างเหมาะสม ยาวนาน และ ทนทาน วันนี้คลินตันเราจะมาแบ่งปันเทคนิคการเลือกซื้อปั๊มแช่ให้เหมาะกับการใช้งาน และรวมไปถึงวิธีใช้งานให้ยาวนานมาฝากกันค่ะ 

 

ใช้ปั๊มแช่ให้ถูกวิธี ส่งไกล 01
  1. การเลือกซื้อปั๊มแช่ให้เหมาะสมกับการใช้งาน 

เพราะปั๊มแช่มีให้เลือกหลากหลายวัสดุ หลัก ๆ ที่จะมีให้เห็น คือ ปั๊มแช่เหล็กหล่อ และ ปั๊มแช่สแตนเลส โดยเรามีหลักการเลือกง่าย ๆ โดยดูที่ประเภทของน้ำที่จะใช้สูบค่ะ 

ากเป็นน้ำจืด ให้เลือกใช้ปั๊มแช่เหล็ก 

ากเป็นน้ำกร่อย หรือ น้ำทะเล ให้เลือกใช้เป็นปั๊มแช่สแตนเลส ซึ่งตัววัสดุจะทนทานต่อน้ำทะเลมากกว่า 

คลินตันเราเคยเขียนบทความเรื่องนี้แบบละเอียด ๆ ไว้ ติดตามอ่านได้ที่บทความนี้เลยค่ะ 

 

Sequence 01.00 00 32 22.Still002

2. ติดตั้งสายดินก่อนใช้งานทุกครั้ง 

ปั๊มน้ำของคลินตัน มักจะมาพร้อมกับสายดิน หลาย ๆ ท่านอาจจะมองข้ามการติดตั้งสายดินไป เพราะว่ามองว่าเป็นเรื่องที่ไม่จำเป็น แต่แท้จริงแล้วการติดตั้งสายดินคือเรื่องสำคัญมาก ๆ เพื่อป้องกันอันตรายจากไฟฟ้าในการใช้งาน ไม่ใช่แค่ปั๊มแช่เท่านั้น หากอุปกรณ์ ปั๊มน้ำ หรือเครื่องใช้ไฟฟ้าใด ๆ ที่มาพร้อมกับสายดิน ต้องติดตั้งสายดินให้เรียบร้อยทุกครั้ง อย่ามองข้ามเชียวนะคะ

MVI 2150.00 01 49 21.Still001

3. ให้น้ำสูงกว่าตัวปั๊ม โดยให้น้ำท่วมบริเวณหัวกะโหลก 

เพื่อให้อุณหภูมิของปั๊มไม่สูงเกินไปเวลาใช้งาน ควรให้น้ำท่วมตัวปั๊มเสมอ ยิ่งท่วมยิ่งดี แต่ถ้าหากน้ำมีปริมาณที่ไม่มาก สามารถวางปั๊มในแนวนอนเพื่อให้ปั๊มดูดน้ำได้ค่ะ

 

Sequence 01.00 00 19 01.Still001

4. การหย่อนและดึงปั๊ม ให้หย่อนและดึงจากมือจับที่มีให้มากับตัวปั๊มเท่านั้น

โดยมือจับที่ให้มากับปั๊ม เป็นมือจับที่เราออกแบบมาแล้วว่าเหมาะสมที่สุดสำหรับการใช้งานในการหย่อนปั๊ม เพราะเคยมีกรณีที่ผู้ใช้งาน หย่อนและดึงปั๊มโดยการใช้มือดึงสายไฟเพื่อดึงปั๊มขึ้นมาจากน้ำ นอกจากจะเป็นการไม่ถนอมปั๊มแล้วยังเป็นสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุจากไฟฟ้าได้อีกด้วย

ถ้าหากบ่อน้ำที่ต้องการจะหย่อนค่อนข้างลึก ท่านสามารถใช้เชือกผูกบริเวณมือจับ และค่อยหย่อนหรือดึงจากเชือกได้ จะเป็นวิธีที่ปลอดภัยและถนอมปั๊มน้ำได้ดีที่สุดค่ะ

5. การใช้ตะแกรงตาถี่กรองก่อน หากน้ำมีลักษณะที่ขุ่นมัว

ในกรณีที่ท่านเลือกใช้ปั๊มแช่ที่ไม่ใช่ปั๊มดูดโคลนในการดูดน้ำ ที่อาจจะมีลักษณะขุ่นมัว หรือไม่สะอาด คำแนะนำจากคลินตันคือควรใช้ตะแกรงตาถี่ในการครอบส่วนล่างของปั๊ม เพื่อเป็นการกรองสิ่งสกปรกก่อนในระดับนึง สิ่งสกปรกเหล่านี้จะได้ไม่เข้าไปก่อความเสียหายในตัวปั๊มค่ะ

 

และทั้งหมดนี้คือคำแนะนำในการเลือกซื้อปั๊มน้ำที่ถูกต้อง และการใช้งานปั๊มที่ดี เพื่อที่จะได้ใช้งานได้อย่างยาวนาน คลินตันเราพร้อมพัฒนาสินค้าให้ตอบโจทย์การใช้งานของลูกค้าที่หลากหลาย เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้แก่คนลูกค้าคนสำคัญทุกท่าน กดติดตามคลินตันไว้ผ่านช่องทางต่าง ๆ เพื่อที่จะไม่พลาดเคล็ดลับดี ๆ และโปรโมชั่นเด็ด ๆ จากคลินตันอีก ครั้งหน้าคลินตันจะมีทิปอะไรดี ๆ มาเสนออีก คอยติดตามกันไว้นะคะ

Share:
CLINTON

CLINTON

CREATE THE BEST EXPERIENCE

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

warranty

Social Media

Tips & Trick

Categories

ซื้อง่าย ใช้ง่าย เข้าถึงง่าย
0
LINE LOGO SVG